Get Adobe Flash player

ตามข่าวตามเวลา

ตามข่าวตามเวลา (ตอนที่ 1)

    วันนี้กลับมาพบกับบทความที่น่าสนใจในการติดตามการทำงานของ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่ลงปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆที่มีอาสาสมัครของมูลนิธิฯออกปฏิบัติงาน

     อาสาสมัครกลุ่มดาราศิลปินที่น่าติดตามการทำงานแม้ว่าจะมีงานประจำทำอยู่แล้ว แต่พอมีเวลาว่างก็ออกไปปฏิบัติหน้าที่ ในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตามสถานที่ต่างๆร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครในพื้นที่ อย่างไม่กลัวเหน็ดเหนื่อย อีกทั้งยังมีความตั้งใจสูงโดยไม่หวังผลตอบแทน เพียงแต่ขอให้สิ่งที่ตนได้ทำเป็นบุญเป็นกุศลเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว จะทำให้มีความภูมิใจมากกว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนแห่งใด ก็จะเป็นที่รู้จักรักใคร่ของคนทั่วไป   ตัวอย่างเช่นกลุ่มศิลปินตลกชวนชื่น นำทีมโดย แฮค    ชวนชื่น ศิลปิน 114, จอย   ชวนชื่น  ศิลปิน 134, ป๊อก    ชวนชื่น ศิลปิน 102, ปู   ชวนชื่น ศิลปิน 103, โทน  ชวนชื่นศิลปิน 105,  พร้อมผู้ช่วยหัวหน้าแผนกอาสาสมัคร  เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวประชาสัมพันธ์ งานบรรเทาฯ(ศูนย์คำรพ)ที่เดินทางไปเยี่ยมเยือนอาสาสมัครในพื้นที่ จ.อ่างทอง, จ.สิงห์บุรี, จ.ลพบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตี๊ง รวมถึงเจ้าหน้าที่ของทางราชการและชาวบ้านที่รู้ข่าวก็มาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี การเยือนอาสาสมัครตามจังหวัดต่างๆ นั้น เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน อีกทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับอาสาสมัครว่ามูลนิธิฯไม่ทอดทิ้งไม่นิ่งเฉย ให้ความอบอุ่นและให้ความเชื่อมั่นที่ดีตลอดไป  ตามที่มีพนักงานและเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ ร่วมกับอาสาสมัครกลุ่มศิลปินที่ออกเยี่ยมเยือนอาสาตามจังหวัดต่างๆนั้น  เปรียบเหมือนตัวแทนของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯและอาสาสมัครจุดต่างๆ ที่ทำหน้าที่เยี่ยมเยือนสร้างความเข้าใจอันดีต่อกันโดยเน้นให้ยึดมั่นความสามัคคีมีคุณธรรมเป็นอันดับแรก 

                ตัวผู้เขียนรู้สึกดีใจที่กลุ่มศิลปินทุกคนให้ความเป็นกันเอง  ไม่แบ่งแยกว่ากลุ่มใคร  ฝ่ายใด  เขตใดให้ความสนิทสนมเป็นกันเอง ให้ความรักใคร่กับอาสาสมัครทุกคน ทักทายพูดคุยแบบพี่น้องเมื่อมีเรื่องทุกข์ก็ช่วยปรับความเข้าใจให้คำแนะนำที่ดี เมื่อมีปัญหาก็รับไปดำเนินการแจ้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงเร่งแก้ไขให้โดยด่วน นับว่าการเยี่ยมเยือนของอาสาสมัครกลุ่มศิลปินนั้นถือว่าเป็นตัวกลางสำคัญ   และเป็นจุดยืนที่เป็นแบบอย่างที่ดีของอาสาสมัครโดยทั่วไป

                สำหรับอาสาสมัครกลุ่มศิลปินในสัปดาห์หน้าจะไปเยี่ยมเยือนจุดไหน จังหวัดใด มีเรื่องราวที่สำคัญอย่างไร  ทางผู้เขียนจะนำมาเสนอให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกันต่อไป

                                                                                                                                                     สวัสดี

                                                                                                                                                   ต้น   มนตรี  

                                                                                                                                                    รายงาน

Leave a Reply

ข่าวประเภทต่างๆ
ปฎิทินข่าวย้อนหลัง
เมษายน 2018
พฤ อา
« มิ.ย.    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
จำนวนผู้เข้าชม
Visits today: 32