Get Adobe Flash player

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของเหล่าอาสาสมัคร

สวัสดีครับ

         ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของอาสาสมัครผู้ทำความดี

rsa

  งานศพอาสาสมัครที่ผ่านมาแต่ละครั้งมีความสำคัญมากเพราะอาสาสมัครแต่ละคนนั้นมีจิตมุ่งมั่นที่มาปฏิบัติหน้าที่เป็นอาสาสมัครกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ด้วยจิตใจอันบริสุทธิที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนแม้การออกปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องออกเอง ในแต่ละวันอาสาสมัครบางคนต้องใช้-จ่ายเงินมากกว่า 500 บาทในแต่ละครั้งทั้งๆที่ไม่มีรายได้ ไม่มีเงินเดือนจากมูลนิธิฯพวกเขาก็ยินดีที่จะออก-ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจจริง

  งานทางด้านอาสาสมัครแต่ละคนหวังเพียงให้มีส่วนร่วม ในการช่วยเหลือผู้อื่นที่ได้รับความลำบากหรือผู้บาดเจ็บที่ต้องการความช่วยเหลือ เมื่อพวกเขาได้ทำหน้าที่ตามที่ต้องการเพียงแค่นี้พวกเขาก็มีความสุขแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องรับสิ่งตอบแทนที่เป็นเงินหรือสิ่งของ เพียงคำขอบคุณเท่านี้ก็เป็นกำลังใจอันสูงสุดที่พวกเขาต้องการ ไม่ว่าจะมีอุปสรรค์มากน้อยเพียงใดพวกเขาก็ไม่เคยย่อท้อ

   ในการออกปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละครั้ง บางทีก็ถูกชาวบ้านต่อว่ากล่าวหาด้วยคำพูดต่างๆนาๆ แต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจแล้วพวกเขาจึงไม่สนใจอะไร ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก็เพียงพอแล้ว  จากงานศพของอาสาสมัครที่เสียชีวิตลงด้วยเหตุต่างๆอย่างไม่คาดคิด ทางคณะผู้บริหารงานมูลนิธิฯไม่เคยนิ่งนอนใจ แม้บางท่านจะไปร่วมงานไม่ได้ก็มีตัวแทนของผู้บริหารฯและพนักงานไปร่วมงานแทนทุก555ครั้ง จึงทำให้ญาติและเพื่อนๆของอาสาสมัครเข้าใจดี 

                การเสียชีวิตของอาสาสมัครจะมีผู้ทำหน้าที่เป็นหัวแรงในการดำเนินงาน ช่วยเหลือติดต่อประสาน-งานในด้านต่างๆให้โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ บางครั้งต้องช่วยเหลือควักเงินออกมาเป็นค่าใช้จ่ายในงาน-อีกด้วย ขอบคุณและขอยกย่องผู้มีใจบริสุทธิที่ทำหน้าที่ในเวลานั้น อย่างเช่น งานครบรอบ 2 ปีในการจากไปของ(พี่แอ๊ว) กู้ภัย 555 ยอดรัก   สลักใจที่วัดหาดแตงโม มีศิลปินที่รับหน้าที่จัดงานครบรอบให้ เป็นเงินแสนที่ต้องจ่ายในการจัดงานแต่ละครั้ง เขากู้ภัย 123 – 124 ทั้ง 2 คน(ขอ-สงวนนาม)ยินดีที่จะดำเนินการต่อไป เพราะยอดรัก  สลักใจคือบุคคลตัวอย่างที่ดี ที่เขาทั้ง 2 คนยกย่องและ-รำลึกนึกถึงตลอดเวลา แม้แต่สตูดิโอก็สร้างไว้ให้เป็นที่ระลึก รถกระบะที่เคยนำมาวิ่งออกเขตเมื่อครั้งที่(พี่-แอ๊ว)ยอดรัก   สลักใจยังมีชีวิตอยู่ ก็นำมาบูรณะใหม่และนำมาวิ่งช่วยเหลือคนเจ็บตามวัตถุประสงค์ของ (พี่-แอ๊ว)ยอดรัก  สลักใจ ชื่อนี้ฝังอยู่ในใจของอาสาสมัครทุกคน ความดีที่สร้างไว้ เดินตามลอยเท้าหลวงปู่ไต้ฮงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงทำให้อาสาสมัครไม่เคยลืม

DSC04905 จากศพน้องที่ขับรถเสียหลักลงคลอง กู้ภัยหลักสอง 014 ที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดนิลสุขารามธนบุรีDSC06015ได้ดำเนินการเผาศพไปเรียบร้อยแล้วนั้น บรรดาเพื่อนๆอาสาสมัครและเพื่อนร่วมงานมางานเผาศพกันอย่างเนืองแน่น งานนี้ก็เช่นกันผู้ที่ติดต่อประสานงานคือกู้ภัยหลักสอง 001 และ 002 ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 ส่วนอีก 1 ศพก็คืออาสาสมัครจุดลุมพินี ที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวก่อนเสียชีวิตเธอนอนป่วยอยู่ที่บ้านได้-เขียนจดหมายไว้ให้แม่”ความว่า ถ้าหนูเป็นอะไรไปขอให้แม่ติดต่อพี่กุ้งมาจัดการเรื่องศพหนูให้ด้วย” จาก-นั้นแม่ของเธอได้ติดต่อหาคนชื่อกุ้งทันที เมื่อกุ้ง(กู้ภัยลุมพินี 001)ทราบข่าวจึงรีบเดินทางไปเยี่ยมที่บ้านเห็นอาการไม่ดีได้ประสานงานมาทางมูลนิธิฯขอรถพยาบาลนำส่งไปโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา เธออยู่ได้เพียง2 วันก็จากไปอย่างสงบ กุ้ง(กู้ภัยลุมพินี 001 จึงดำเนินการนำศพเข้าวัดในซอยวัชรพลทันทีก็มีเพื่อนๆไปร่วม-งานกันมากมายไม่ขาดสายน่าภูมิใจเช่นกัน

ต้น   มนตรี  รายงาน

 

 

 

Leave a Reply

ข่าวประเภทต่างๆ
ปฎิทินข่าวย้อนหลัง
พฤษภาคม 2018
พฤ อา
« มิ.ย.    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนผู้เข้าชม
Visits today: 7